Uống cà phê nhiều không tốt cho sức khỏe, vận động viên cân nhắc chuyển sang thử cà phê dầu dừa

Sau cà phê trứng, cà phê dầu dừa thì cà phê dầu dừa đang là xu hướng mới được áp dụng vô cùng thịnh hành. Mọi người truyền tay nhau về loại uống tốt cho sức khỏe này. Vậy thực hư như thế nào? 

Theo một nghiên cứu của Boldsky của Ấn Độ thì trong cà phê dầu dừa mang đến lợi ích rất lớn cho sức khỏe, cụ thể:

Tăng cường trao đổi chất

Chất Caffeine được biết đến là hợp chất giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất trong thời gian ngắn hạn, đồng thời kích thích khả năng đốt chất béo của cơ thể. Nhất là những người thích vận động, các vận động viên vốn có cường độ luyện tập cao, cần đốt cháy năng lượng cơ thể. 

Một nghiên cứu kéo dài đến 12 tuần, được thực hiện trên cơ thể của 40 người phụ nữ bị bệnh béo phì, có độ tuổi từ 20 đến 40, trong đó họ được cung cấp chế độ ăn uống khoa học kết hợp cùng 3oml dầu dừa trong suốt thời gian nghiên cứu. 

Kết quả nghiên cứu đã chỉ cho thấy chỉ số BMI, cân nặng và mức tăng cholesterol HDL đều ở mức tốt. Do đó kết luận rằng uống cà phê dầu dừa giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể. 

Tốt cho đường huyết

Món đồ uống này rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp điều hòa lượng đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời món cà phê này cũng ảnh hưởng theo hướng tốt đến mức insulin của các bệnh nhân. Qua đó giúp gắn kết các tế bào và insulin một cách hiệu quả hơn, có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong cơ thể. 

Cải thiện hệ tiêu hóa

Cà phê giúp cho đường tiêu hóa trơn tru hơn nhờ giảm hấp thu đường trong cơ thể và kiềm chế tình trạng táo bón. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc dùng sản phẩm này ở mức độ vừa phải, nếu dùng quá mức sẽ làm dạ dày xấu đi và gây hiện tượng mất nước.