Dầu dừa là một trong những sản phẩm làm đẹp mà nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng, tìm mua nhưng nhiều người luôn đặt câu hỏi: Đâu là nơi mua dầu dừa tốt nhất?

Trên thị trường, có rất nhiều nơi bán dầu dừa, để lựa chọn 1 đại lý uy tín, chất lượng cũng không phải điều dễ dàng. Dù mua dầu dừa ở bất cứ nơi nào, bạn cũng cần kiểm tra các yếu tố sau:

Nơi mua có uy tín không, hãy kiểm tra từ trang web cho đến cơ sở thật và đặc biệt là từ những phản hồi thật của người dùng về sản phẩm mà họ sản xuất. Mặc dù giá cả cũng đáng lưu tâm nhưng chất lượng vẫn nên quan tâm hàng đầu vì dầu dừa thật sẽ có rất nhiều lợi ích. Ngoài ra, bạn có thể mua thử và kiểm tra bằng những cách sau để biết loại dầu lừa chất lượng hay không:

1. Quan sát màu sắc của dầu dừa: Dầu dừa chất lượng phải có màu vàng nhạt hoặc màu hơi đậm chứ không phải màu trắng hay ngà ngà. Nếu dầu dừa nấu thủ công, màu sắc của nó phụ thuộc vào nhiệt độ và loại cơm dừa được sử dụng.

2. Nếm mùi vị của dầu dừa: Sản phẩm dầu dừa có chất lượng có mùi thơm nhẹ như kẹo dừa.

3. Trạng thái của dầu dừa với nhiệt độ: Dầu dừa là chất béo, có nhiệt độ nóng chảy chỉ ở khoảng 24 – 26 độ C. Do vậy, ở nhiệt độ bình thường nó có dạng lỏng. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại. Bạn chỉ cần để chai dầu dừa vào tủ lạnh từ 30 phút trở lên là nó sẽ bắt đầu đông đặc lại nếu như nó nguyên chất.