Hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà cực đơn giản, an toàn

Tác dụng của dầu dừa hầu như mọi người đều đã biết, tuy nhiên nhu cầu dụng càng lớn thi những sản phẩm kém chất lượng cũng dần thâm nhập vào thị trường và làm hoang mang dư luận. Để đảm bảo an toàn thì cách tốt nhất là tự làm dầu dừa nguyên chất tại nhà theo hướng dẫn bên dưới. 

Dầu dừa nguyên chất là dung dịch lỏng được chiết xuất từ phần cơm quả dừa khô, được xem là thần dược làm đẹp giúp chị em phụ nữ sở hữu làn da sáng mịn. Thông thường để chế biến dầu dừa tại nhà, có hai cách phổ biến là làm dầu dừa lạnh và làm dầu dừa nóng. Trong bài này sẽ hướng dẫn chi tiết cách thứ hai: Cách làm dầu dừa nóng. 

Nguyên liệu

Đầu tiên, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như sau:

  • Dầu dừa
  • Nước sôi
  • Máy xay sinh tố
  • Hũ đựng
  • Nồi nấu nước cốt
  • Đồ lọc nước cốt dừa

Các bước thực hiện

Bước 1: Nạo cơm dừa: cách làm rất đơn giản, chỉ cần dùng dao bổ đôi quả dừa già sau đó nạo dùng dụng cụ nạo lấy phần cơm dừa thành những sợi nhỏ. Dùng phần cơm đã này cho vào máy xay sinh tố, trộn với nước sôi theo tỷ lệ ½, tức là 1 trái dừa với hai chén nước, sao cho hỗn hợp hài hòa vừa phải. 

Bước 2: Lọc và đun sôi phần nước cốt dừa vừa xay ở trên: dùng khăn xô túi lọc cho phần cốt dừa ở trên vào vắt kiệt hỗn hợp để thu được nước cốt dừa nguyên chất. Đun phần nước cốt trên lửa nhỏ. Chú ý vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi dung dịch bay hết hơi nước, cho đến khi lớp cặn ngả màu nâu vàng dầu dừa và trở nên trong suốt là được. 

Khoảng thời gian đun sôi nước cốt dừa có thể mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, và nhớ khuấy đều liên tục để nước cốt không bị khét. Hoặc nếu không có thời gian thì có thể dùng nồi cơm điện để đun sôi theo các bước hướng dẫn ở trên. 

Đây là cách vừa nhanh, tiện lợi lại cực an toàn để sở hữu dầu dừa nguyên chất như mong muốn.