Dầu dừa là sản phẩm làm đẹp được nhiều phụ nữ ưa chuộng với các công dụng dưỡng tóc, dưỡng mi, dưỡng ẩm và chống rạn da cho phụ nữ mang thai. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều địa chí bán dầu dừa, nơi đâu cũng quảng cáo là tốt nhất, đảm bảo chất lượng nhất. Vậy làm cách nào để người tiêu dùng có thể tìm được nơi bán dầu dừa tốt nhất, uy tín chất lượng?

Thực tế, bạn chỉ cần kiểm tra google là có thể nhìn thấy hàng trăm địa chỉ, cửa hàng bán dầu dừa nguyên chất với những lời quảng cáo vô cùng tốt đẹp về giá thành tốt nhất, chất lượng tốt nhất… Liệu chất lượng sản phẩm của họ có đúng như quảng cáo?

Giữa vô vàn thông tin nhiễu loạn như vậy, bạn cần là một người tiêu dùng thông minh. Điều duy nhất đảm bảo bạn có thể tìm được nơi bán dầu dừa tốt nhất là kiến thức của bạn về sản phẩm để có thể kiểm định chất lượng.

– Dầu dừa chiết xuất từ quả dừa tươi có màu trắng ngà ngà hoặc hơi vàng và mùi thơm nhẹ tự nhiên của dừa.

– Kiểm tra độ tinh khiết của dầu dừa bằng cách cho dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 giờ, nếu toàn bộ dầu đông cứng, không có chút nước nào thì đó là dầu dừa tinh khiết.

– Nếm thử dầu dừa không gây khé cổ, gắt cổ.

– Giá của dầu dừa nguyên chất thực sự không hề rẻ. Tính chi phí chế biến và nguyên liệu, trung bình giá 1 lít dầu dừa dao động từ 500 – 700 nghìn/lít. Vì thế những cửa hàng bán dầu dừa với giá dưới 200 nghìn/lít, thấp hơn cả giá sản xuất thì không thể là nơi bán dầu dừa tốt nhất được.