Những lợi ích cực hiệu quả trong luyện tập mà các Gymer không thể bỏ qua 

Không chỉ ứng dụng trong làm đẹp, ăn uống dầu dừa còn có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác trong đời sống. Đối với những người yêu thích luyện tập thể hình và tập thể dục thì đây là một trong những sản phẩm không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu về các lợi ích cực hiệu quả của dầu dừa trong quá trình tập gym. 

  • Cung cấp năng lượng trước khi luyện tập

Nhờ chứa các axit béo bão hòa chuỗi trung bình (MCFA), được biết đến là một trong những chất béo “tốt”, lành mạnh cho cơ thể, rất tốt cho quá trình “làm nóng” người trước khi bước vào luyện tập. Các chất béo này có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác so với các chất béo khác, chúng hoạt động tương tự như glucose, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. 

 

  • Cải thiện hormone và xây dựng bộ cơ bắp 

Hormone Testosterone vốn chịu trách nhiệm hình thành và xây dựng nên các cơ bắp trong cơ thể, vì thế khi thêm dầu dừa vào chế độ ăn hàng ngày thì bộ khung cơ bắp của bạn sẽ phát triển với tốc độ cực kỳ đáng kinh ngạc. 

  • Giảm cân 

Như đã nói ở trên thì thành phần MCFA có trong dầu dừa được chuyển hóa ở gan thay vì biến thành chất béo thì chúng được sử dụng để làm năng lượng. Điều này giúp mức insulin trong cơ thể người tập gym thấp và ổn định. Đó cũng là tiền đề quan trọng trong việc giảm cân cũng như cải thiện độ nhạy insulin trong cơ thể, giúp quản lý cân nặng dễ dàng hơn.

Hơn nữa, dùng dầu dừa giúp giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời cung cấp một mức năng lượng cần thiết cho cơ thể trong suốt một ngày. 

  • Thúc đẩy trao đổi chất và cải thiện hệ miễn dịch

Dầu dừa còn có khả năng thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động tối ưu. Hơn nữa, trong quá trình tập luyện chắc chắn 1 số bộ phận hoặc chức năng miễn dịch của cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, thành phần axit lauric có trong dầu dừa chính là đặc tính kháng vi rút và kháng khuẩn tối ưu trong trường hợp này.