Những tác dụng kì diệu của dầu dừa đối với với người chơi thể thao

Đối với những người thường xuyên chơi thể thao sẽ có nhiều nguy cơ bị chấn thương. Một trong các căn bệnh phổ biến là viêm khớp do sức căng thường xuyên trong quá trình vận động mạnh.

Hiện nay, để giải quyết trước mắt, ngành y thường điều trị bằng cách dùng thuốc kháng viêm và giảm đau với mục đích tập trung vào việc làm giảm bớt triệu chứng chứ không trị hết tận gốc bệnh viêm khớp.

Theo đông y, dầu dừa là thành phần thiên nhiên chữa trị viêm khớp với hiệu quả cao và có chi phi thấp, chưa kể thành phần của nó hoàn toàn từ thiên nhiên, không gây hại hay phản ứng phụ nào tới cơ thể.

Dầu dừa sau khi thoa lên da cũng chính là một loại thuốc giảm đau cho người bị viêm khớp. Bạn có thể đổ một ít lên da và dùng tay massage nhẹ nhàng với dầu dừa sau khí tắm hoặc dùng như kem dưỡng da sẽ bôi trơn và nới lỏng các khớp bị cứng, giúp các khớp vận động tốt hơn. Bên cạnh đó, dầu dừa còn giúp thúc đẩy lưu thông giữa các khớp, làm giảm độ cứng khớp của các vận động viên.

Một cách sử dụng dầu dừa khác là uống trực tiếp vào cơ thể từ từ 2 lần/ngày để cơ thể bắt đầu làm quen rồi tăng lên 3 hoặc 4 lần/ngày. Hoặc dùng dầu dừa kết hợp chung với thức ăn hoặc nước uống. Khi sử dụng cách này, bạn cần kiên nhẫn dùng dầu dừa, kết hợp dùng dầu dừa bên ngoài và uống vào cơ thể, sau một thời gian từ 1-vài tháng tuỳ theo cơ địa của mỗi người, từ đó giúp làm giảm đau và các khớp sẽ bắt đầu cử động tự nhiên hơn.