Dầu dừa có rất nhiều ích lợi đối với sức khỏe và có thể giúp phụ nữ làm đẹp. Dầu dừa nguyên chất được sử dụng trong ẩm thực từ rất lâu. Bạn có thể dùng dầu dừa để chiên, rán, trộn salad như các loại dầu thực vật, dầu olive…

Nhiều tác dụng là vậy, nên nhiều phụ nữ muốn học cách làm dầu dừa để tự sử dụng trong gia đình. Thực ra, cách nấu dầu dừa không quá phức tạp. Dầu dừa được chiết xuất từ cơm dừa khô hoặc tươi. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm là cơm dừa ở chợ hoặc siêu thị.

Cách làm dầu dừa nguyên chất:

– Nguyên liệu nấu dầu dừa: 1 quả dừa già (càng già càng tốt), 1 ca nước sạch (có thể dùng nước nóng hoặc nước lạnh tùy theo nhu cầu nấu dầu dừa nóng hay dầu dừa lạnh).

– Sơ chế: Khi mua dừa về, bạn bổ đôi quả dừa để lấy phần cùi dừa, rửa sạch. Bạn nạo nhuyễn hoặc thái dừa thành những lát mỏng. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với nước.

– Thực hiện: Đặt nồi nước sạch lên bếp và đun sôi nước. Sau đó để nguội bớt. Cho cơm dừa xay nhuyễn vào nước và quấy đều lên. Sau đó tiếp tục đun thêm 15 phút rồi tắt bếp đi.

Bước tiếp theo, bạn xay lại phần dừa vừa nấu thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh và mịn.

Sau khi xay nhuyễn, dùng vải xô hoặc túi lọc để vắt lấy nước cốt dừa. Đây chính là phần nước cốt bạn cần nấu kỹ để có được dầu dừa. Tiếp tục đặt nồi nấu phần nước cốt dừa để cơm dừa tách ra khỏi dầu. Khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu sẫm, bạn có thể chắt lấy dầu dừa nguyên chất để dùng.