Tất cả các nhà bán hàng đều cam kết sản phẩm dầu dừa của họ có chất lượng tốt nhất, đảm bảo nhất, không qua xử lý hóa chất, nhưng thực sự, hầu hết các sản phẩm đều đã bị pha tạp. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm tìm nơi mua dầu dừa tốt nhất.

1. Nắm chắc tiêu chuẩn để đánh giá dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa nguyên chất phải được chiết xuất từ quả dừa tươi nguyên trái chứ không phải từ cơm dừa khô đã được phơi nắng phơi sương đến mốc meo trong thời gian dài. Tất nhiên, dầu dừa đảm bảo chất lượng phải không qua bất kỳ công đoạn xử lý hóa chất nào.

Trung bình, cứ 2 -3 quả dừa tươi mới cho 1 kg cơm dừa, 1 kg cơm dừa chỉ chiết xuất được 100 – 150 ml dầu dừa. Vì thế, phải cần 13 – 15 quả dừa tươi mới có thể chiết xuất được 1 lít dầu dừa nguyên chất. Chính vì vậy, giá thành của dầu dừa nguyên chất không thể thấp hơn 150.000 đồng/lít (chưa tình tiền công chế biến, củi lửa, đóng gói…) Vì vậy, thành phẩm 1 lít dầu dừa phải có giá khoảng 500 – 600.000 đồng. Từ đó, bạn có thể suy ra, những người rao bán dầu dừa với giá 100 – 150.000 đồng/lít không thể có sản phẩm chất lượng.

2. Quan sát để đánh giá

Dầu dừa chất lượng phải có độ trong vắt, không lẫn tạp chất, vẩn đục, mùi dừa thơm tự nhiên. Bạn có thể nếm trực tiếp dầu dừa để thẩm định chất lượng. Dầu dừa nguyên chất không gây gắt, khé cổ. Trên đây là những kiến thức bạn cần biết để hiểu được mua dầu dừa tốt nhất ở đâu? Hãy là người tiêu dùng thông minh.