Cải thiện bệnh cao huyết áp bằng cách kết hợp dầu dừa và luyện tập thể thao

Đã từ lâu, dầu dừa trở thành một thần dược quý trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của chị em phụ nữ. Theo một nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học thì việc tiêu thụ dầu dừa kết hợp với việc luyện tập thể thao hàng ngày sẽ giúp cải thiện được bệnh cao huyết áp đồng thời đưa chỉ số máu xuống mức bình thường.

Cải thiện bệnh cao huyết áp bằng cách kết hợp dầu dừa và luyện tập thể thao

Cụ thể, các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm Công nghệ sinh học của Trường Đại học liên minh Paraba ở Brazil đã đưa ra một giả thuyết về việc tiêu thụ dầu dừa kết hợp với việc luyện tập thể thao. Nó sẽ giúp tích trữ được baroreflex đồng thời làm giảm sự oxi hoá – nguyên nhân gây ra căn bệnh tăng huyết áp thường gặp khi về già.

Nghiên cứu được thực hiện đối với những chú chuột được chẩn đoán là cao huyết áp. Sau khoảng 05 tuần, các nhà nghiên cứu phát hiện được rằng, cả việc tiêu thụ dầu dừa và luyện tập thể thao đều làm giảm bệnh cao huyết áp ở những con chuột này. Mặc dù vậy, chỉ việc kết hợp giữa tiêu thụ dầu dừa với luyện tập thể thao mới giúp làm giảm chỉ số máu xuống mức bình thường.

Tiến sĩ Valdir de Andrade Braga – đồng tác giả nghiên cứu chia sẻ rằng, đây là một phát hiện rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi vì dầu dừa được xếp vào hàng “siêu thực phẩm”, đang được nhiều vận động viên và những người có “lối sống hướng đến sức khoẻ” tiêu thụ nhiều. Không chỉ vậy, con người cũng đang có xu thế sử dụng dầu dừa nhiều hơn trong các quy trình làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe. Cộng với một chế độ thể thao phù hợp chắc chắn sẽ mang đến cho con người một cơ thể luôn mạnh khoẻ, dẻo dai và tràn đầy sức sống.