Trong cuộc sống, bạn có lúc sẽ phải xếp hàng, chờ xe bus, đợi ai đó trong một cuộc hẹn. Để không bị lãng phí thời gian quý báu, hãy tham khảo những gợi ý sau đây:

1. Luyện khả năng phân tích

Bạn đang xếp hàng chờ mua vé và không biết làm gì khi chờ đợi đến lượt mình để không nhàm chán? Hãy tập quan sát và phân tích những gì xung quanh bạn. Từ quần áo, dáng dấp, kiểu tóc, phong cách của những người xung quanh, bạn có thể đoán được nghề nghiệp, cuộc sống của họ. Để kiểm chứng, bạn có thể tiến tới bắt chuyện và làm quen với họ để xem khả năng phân tích, phỏng đoán của mình có chính xác không. Bạn thấy đó, thử làm thám tử vừa không lãng phí thời gian lại vừa rất hữu ích đó chứ.

2. Rèn luyện trí nhớ

Đừng để trí não của bạn trống rỗng, không biết làm gì khi chờ đợi. Đây là dịp tốt để bạn có thể hồi tưởng lại bài học vừa xong, những từ vựng tiếng Anh bạn vừa học lúc chiều… Quan sát một chút những sự vật xung quanh bạn và liên tưởng đến những bài học, số liệu bạn cần ghi nhớ, chắc chắn chúng sẽ “chui” vào tâm trí bạn một cách tự nhiên mà không mất công học thuộc nữa.

3. Tăng khả năng giao tiếp

Khi chờ đợi ai đó, đừng lãng phí thời gian cho những bực tức, cáu giận vì người đó đến muộn. Bạn có thể tranh thủ cơ hội để tăng khả năng giao tiếp của bản thân. Ví dụ, bạn có thể bắt chuyện với ai đó đang ở trong khu vực, hỏi chuyện họ một chút, biết đâu đấy, bạn có thể có được những thông tin hữu ích không ngờ.