Game thủ nữ cày game kêu trời vì quầng thâm mắt, đừng bỏ qua dầu dừa

Thường thì các game thủ luôn có một đặc điểm là phải cày game rất nhiều nếu muốn hoặc để đạt được các thứ hạng mong muốn. Thức khuya quá nhiều hoặc vài hôm không ngủ đủ giấc chắc chắn khiến quầng mắt thâm nhanh chóng. Thông thường cánh chị em sẽ không thích trên mặt mình sẽ bị gọi là “mắt gấu trúc” bởi hai quầng thâm to tướng. 

Thường sẽ có mỹ phẩm chuyên trị, làm mờ, đánh tan vết thâm, đen, mờ. Nhưng lạm dụng đến hóa chất và mỹ phẩm chưa bao giờ là cách hay nhất cho làn da, nhất là trong môi trường các game thủ này luôn phải tiếp xúc liên tục với màn hình máy tính, điện thoại và thức khuya rất nhiều. 

Ngoài công dụng dưỡng da, dưỡng tóc, thì dầu dừa còn có khả năng đánh bay vết thâm nơi bọng mắt cực kỳ hiệu quả. Trong thành phần của dầu dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như lượng lớn vitamin E vốn rất có lợi cho làn da. Ngoài ra, các loại vitamin A, C, K còn có tác dụng làm trắng sáng da. 

Hướng dẫn cách làm sáng vùng da mắt bị thâm bằng dầu dừa:

  • Đầu tiên làm sạch vùng da quanh mắt bị quầng thâm rồi lau cho khô
  • Lấy một lượng dầu dừa thoa lên vùng da bị thâm, xoa nhẹ, kết hợp với massage nhẹ nhàng
  • Chờ trong thời gian khoảng 15 phút cho tinh dầu dừa thấm sâu vào da, sau đó rửa sạch lại bằng sữa rửa mặt thường ngày. 

Ngoài ra, còn có thể kết hợp dầu dừa với các nguyên liệu khác để tăng hiệu quả cũng như tăng sức đề kháng, cải thiện sắc độ và dưỡng ẩm cho da. 

Một số lưu ý nhỏ, khi mới sử dụng thì nên kiên nhẫn chờ đợi, bởi dầu dừa sẽ không phát huy ngay lập tức. Nên dùng 2 đến 3 lần một tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.