Cafe dầu dừa ngày càng phổ biến, vậy có tốt cho sức khỏe hay không?

Thời gian gần đây xu hướng uống cà phê kết hợp với dầu dừa đang trở nên vô cùng thịnh hành trong cộng đồng người giới trẻ. Rất nhiều người truyền tai nhau rằng đây là thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe. 

Liệu cà phê dầu dừa có thật sự tốt?

Trong một số nghiên cứu nhỏ được thực hiện tại Ấn Độ được đăng trên boldsky, nhằm phân tích những lợi ích sức khỏe của loại cà phê này đối với sức khỏe con người.Cụ thể:

  • Thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể: caffeine được biết đến như là một chất có tác dụng thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể trong thời gian ngắn, cũng như kích thích khả năng đốt cháy chất béo trong quá trình hoạt động hàng ngày. 
  • Giảm cân hiệu quả: Một nghiên cứu kéo dài đến 12 tuần trên 40 người phụ nữ bị béo phì thuộc độ tuổi từ 20-40, dùng dầu dừa cùng chế độ ăn bổ sung đã cho kết quả mức BMI cùng cân nặng giảm đi nhanh chóng và mức cholesterol tăng lên vô cùng tốt. 
  • Tốt cho đường huyết: cà phê kết hợp cùng dầu dừa rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường vì thức uống này có thể giúp điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể vô cùng hiệu quả. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được cà phê có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu dùng một lượng nhất định, ảnh hưởng đến mức insulin của các bệnh nhân này. Hơn nữa, nhờ tác dụng gắn kết các tế bào với insulin một cách hiệu quả, quá trình điều hòa đường huyết trong cơ thể cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Qua những phân tích ở trên, rõ ràng những lợi truyền tai về món đồ uống độc đáo cà phê dầu dừa hoàn toàn có những tác dụng nhất định cho cơ thể. Tuy nhiên, vẫn nên sử dụng trong một chừng mực để tránh những tác dụng phụ không cần thiết.