Tự chế dầu dừa làm đẹp an toàn, đơn giản

Dầu dừa hiện là một trong những phương pháp làm đẹp “ngon, bổ, rẻ” và toàn diện nhất được phái đẹp tin tưởng và sử dụng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước tiếp theo bạn xay nhuyễn dừa,đổ nước sôi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và giữ trong khoảng 15-20 phút.

Vắt hết bã sau đó giữ phần  nước cốt dừa trong, có thể dùng vải xô để lọc đi lọc lại lấy lần nước trong nhất cuối cùng.

sau đó đổ nước cốt dừa trong suốt vừa lọc được vào đun sôi,  khuấy đều tay không để nước cốt dừa bị cháy dính vào đáy xông.Nếu nước bị cạn hết, liên tục khuấy đều tay để dầu dừa tiếp tục chảy ra.

Để bảo quản và giữ được chât lượng dầu,bạn có thể cho dầu vào tủ lạnh giữ được hương thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng, bạn lấy một lượng vừa đủ ra tay, dầu dừa sẽ tự tan chảy ra và sử dụng bình thường.  Dầu dừa chuẩn và thu được hơi giống dầu ăn và có  mùi thơm giống như kẹo dừa. Dầu làm chuẩn sẽ không cần bảo quản lạnh mà vẫn sử dụng được rất lâu.

Chỉ cần dành một chút thời gian và công sức mỗi ngày, bạn sẽ có một lọ dầu dừa chuẩn đảm bảo chất lượng để làm đẹp mà không phải lo lắng tới xuất xứ , nguyên liệu hay tác dụng phụ của các chất bảo quản.

Bạn có thể làm đẹp bằng dầu dừa một cách toàn diện từ tóc, da cho đến móng tay, thậm chí là làm trắng răng và mềm môi.Ngoài ra, dầu dừa còn vô vàn công dụng khác giúp cải thiện sức khỏe