Dầu dừa phân đoạn là gì?

Dầu dừa là một chất béo vô cùng lành mạnh và có nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Bên cạnh dầu dừa thông thường, dầu dừa phân đoạn ngày càng được ưa chuộng. Vậy dầu dừa phân đoạn là gì, có tác dụng hiệu quả như dầu dừa thông thường không?

Dầu dừa chứa một số axit béo chuỗi trung bình có thể có tác động mạnh mẽ đến sự trao đổi chất của bạn.

Dầu dừa phân đoạn được làm từ dầu dừa và chủ yếu bao gồm hai axit béo chuỗi trung bình. Loại dầu dừa này hiện đã được bán trên thị trường dưới dạng dầu dừa có thể ở dạng lỏng trong tủ lạnh.

Dầu dừa phân đoạn là một loại dầu được làm từ dầu dừa thông thường. Cả dầu dừa thông thường và phân đoạn đều giàu chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs), cung cấp axit béo có chứa 6 đến 12 nguyên tử carbon.

Tuy nhiên, thành phần axit béo của chúng là rất khác nhau. Trong khi axit béo chính trong dầu dừa là axit lauric 12 carbon (C12), hầu hết hoặc tất cả axit béo này đã được loại bỏ khỏi dầu dừa đã được phân đoạn. Các axit béo chuỗi dài có trong dầu dừa cũng đã được loại bỏ.

Do đó, các axit béo chuỗi trung bình chính (MCFAs) trong dầu dừa được phân đoạn là axit caprylic (C8) và axit capric (C10).

MCFA được chuyển hóa khác với các chất béo khác. Chúng được vận chuyển trực tiếp đến gan từ đường tiêu hóa, nơi chúng có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng nhanh chóng. Chúng cũng có thể được biến thành cơ thể ketone, là những hợp chất có thể có tác dụng chữa bệnh ở những người bị động kinh (Nguồn 1Trust).

Dầu dừa phân đoạn không vị, không mùi và thường đắt hơn dầu dừa thông thường. Nó rất giống hoặc thậm chí giống hệt với dầu MCT.

Tìm hiểu về dầu dừa phân đoạn