Dùng dầu dừa để làm sạch răng miệng

Từ xa xưa đến nay, dầu dừa là một nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu đối với phái đẹp. Thực phẩm này có tác dụng hữu hiệu giúp mang đến mái tóc bóng mượt, làn da mịn màng và hồng hào. Đặc biệt, nghiên cứu khoa học gần đây nhất cũng đã chứng minh tầm quan trọng của dầu dừa đối với sức khoẻ răng miệng.

Dùng dầu dừa để làm sạch răng miệng

Cụ thể, bên cạnh việc tăng tốc độ trao đổi chất, nhờ hàm lượng axit lauric cao, dầu dừa có tác dụng cải thiện sức khoẻ da, tóc; giúp kháng viêm do vi khuẩn.

Nhờ đó, dầu dừa có tác dụng làm trắng men răng mà không làm hỏng lớp men cũng như ngăn ngừa mảng bám tích tụ, đồng thời giảm viêm và chống chảy máu chân răng, mang đến hàm răng trắng bóng, hơi thở thơm tho.

Hàng ngày, súc miệng bằng dầu dừa vào buổi sáng sẽ làm miệng sạch sẽ hơn, hạn chế tình trạng cao răng và cân bằng đường tiêu hoá. Đây là yếu tố quan trọng giúp loại bỏ vi khuẩn nhưng không làm thay đổi độ kiềm pH trong miệng con người.

  • Cách sử dụng dầu dừa đạt hiệu quả cao

Vào buổi sáng, sau khi thực dậy, bạn nên ngậm khoảng 15ml dầu dừa nguyên chất. Đầu tiên súc miệng từ từ, nhẹ nhàng để tránh cho dầu dừa bị chảy xuống cổ họng. Cố gắng súc tối thiểu trong vòng 20s. Nhổ dầu ra và sau đó đánh răng kỹ bằng kem đánh răng như bình thường. Nên thực hiện trước khi bắt đầu bữa sáng tối thiểu 15 phút.

Lưu ý: Sử dụng dầu dừa nguyên chất, có nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo hiệu quả cao nhất và tốt cho sức khoẻ.