Làm giàu không khó: Kiếm tiền từ dầu dừa Bến Tre

Bến Tre là địa phương nổi tiếng cả nước về những rừng dừa bạt ngàn gần 52,000 ha, sản lượng lên đến 400 triệu trái/năm. Các nguồn lợi từ dừa đếm không xuể, từ dừa uống nước, lấy gỗ, làm đồ thủ công…. đặc biệt, dầu dừa nổi lên là mặt hàng “hot” mà các mẹ, chị em đặc biệt thích. Vì thế nếu những ai đang quan tâm kinh doanh các mặt hàng thì xem xét đến yếu tố này. 

Với giá bán bình quân nằm trong khoảng 200.000 vnd/lit dầu dừa, nếu cung cấp cho thị trường khoảng từ 150 đến 200 lít mỗi tháng thì bình dân cũng lãi tầm khoảng 15 – 20 triệu, sau khi trừ đi hết các chi phí phát sinh. Trước đây các hộ kinh doanh nhỏ lẻ vốn chỉ quay đi quảnh lại với mặt hàng dầu thô (dùng để làm xà bông), còn dầu tinh khiết thì ít được chú ý bởi tốn công, mỗi mẻ cần khoảng 50 trái dừa, lại phải trải qua nhiều công đoạn, lại còn phải mất từ 4 đến 5 giờ mới chế biến xong. 

Theo nhiều nghiên cứu, dầu dừa chứa khoảng 50% axit lauric, là chất có khả năng kháng khuẩn, virus, vi khuẩn. Nhờ đó, sử dụng dầu dừa sẽ giúp làm lành và phục hồi các vùng da bị tổn thương, hoặc ngăn tóc chẻ ngọn. Vì thế mà từ lâu các chị em phụ nữ cứ chuyền tay nhau dầu dừa là “dược phẩm” thiên nhiên làm đẹp mà không cần bất kỳ mỹ phẩm nào. 

Ngoài ra, dầu dừa còn ứng dụng để làm xà phòng mềm, xà phòng lỏng vì có tính chất gây bọt mạnh. 

Với hàng loạt những dẫn chứng ở trên, rõ ràng dầu dừa đã, đang và sẽ là mặt hàng luôn có sẵn thị trường tiêu thụ. Chỉ cần chọn hướng đi đúng, chắc chắn sẽ bạn sẽ có được nguồn thu đáng kể.