4 lợi ích không ngờ của dầu dừa đối với các cầu thủ bóng đá

Dầu dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được chứng minh. Với các vận động viên như cầu thủ bóng đá, thậm chí dầu dừa còn mang lại nhiều tác dụng hơn.

1. Nguồn năng lượng nhanh

Dầu dừa là một trong những nguồn nhiên liệu hàng đầu cho những người năng động. Do chế biến hạn chế, dầu dừa nguyên chất hữu cơ chứa gần 50% axit béo chuỗi trung bình (MCFA), được hấp thụ trực tiếp trong dòng máu và được gan chuyển hóa thành năng lượng, cho phép cơ thể sử dụng chất béo ngay lập tức cho nhiên liệu, thay vì lưu trữ trong các mô. Do đó, dầu dừa cung cấp năng lượng nhanh chóng và bền vững – hoàn hảo cho các cầu thủ bóng đá.

2. Tăng cường trao đổi chất

Ngoài ra, MCFA, rất dễ tiêu hóa, do đó ít gây căng thẳng cho hệ thống tiêu hóa và khiến các cầu thủ bóng đá có nhiều năng lượng hơn. Theo thông tin từ nhà cái Vwin, các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa cũng giúp cân bằng việc giải phóng insulin trong cơ thể, góp phần cân bằng lượng đường trong máu cho năng lượng lâu dài, rất tốt cho các bài tập cường độ cao và sức bền. Ổn định nồng độ glucose sẽ ngăn ngừa giảm insulin đột ngột và thúc đẩy mức năng lượng cao hơn trong thời gian dài hơn.

3. Hấp thụ chất dinh dưỡng

Các chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống có trong dầu dừa rất cần thiết cho sự hấp thụ các vitamin và khoáng chất tan trong chất béo bao gồm canxi, magiê, một số vitamin B, axit amin và vitamin A, E, K & D. Đây đều là những chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến phục hồi cơ bắp và cân bằng điện giải. Lợi ích này của dầu dừa rất tốt cho các cầu thủ bóng đá, giúp cơ thể phục hồi hiệu quả hơn.

Dầu dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe

4. Cân bằng nội tiết tố

Hormone ảnh hưởng đến các quá trình khác nhau trong cơ thể bao gồm tăng trưởng, trao đổi chất, chất lượng giấc ngủ và tâm trạng. Cơ thể sử dụng chất béo để sản xuất và điều chỉnh hormone. Các chất béo bão hòa có trong dầu dừa có thể thúc đẩy sản xuất hoóc môn tối ưu bằng cách cho phép cơ thể chuyển đổi cholesterol thành thaienolone, một khối xây dựng được sử dụng để sản xuất hormone. Các hormone cân bằng có thể cải thiện đáng kể mức năng lượng và sự trao đổi chất, điều cần thiết khi thực hiện các hoạt động thể chất.