Dầu dừa giúp gì cho làn da của bạn?

Dầu dừa là một loại chất béo tốt cho sức khỏe. Vậy dầu dừa có tốt cho làn da của bạn hay không?

Dầu dừa giúp loại bỏ vi sinh vật gây hại

Một trong những ưu điểm đầu tiên của dầu dừa cho làn da của bạn đó là giúp tiêu diệt các vi sinh vật gây hại trên da nhờ công dụng kháng khuẩn từ các axit béo trung bình.

Điều này rất quan trọng với sức khỏe làn da, bởi lẽ nhiều loại nhiễm trùng da có nguyên nhân từ vi khuẩn hoặc nấm. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa trực tiếp dầu dừa lên da để ngăn chặn vi sinh vật phát triển.

Tác dụng giảm viêm của dầu dừa

Viêm mãn tính là một rắc rối mà không ít người gặp phải do nhiều loại rối loạn da khác nhau từ bệnh vẩy nến, bệnh chàm đến viêm da tiếp xúc,… Các nghiên cứu đã chứng minh rằng dầu dừa có đặc tính chống viêm.

Trong một nghiên cứu, dầu dừa đã được các nhà nghiên cứu sử dụng để chữa trị cho tai bị viêm của chuột. Không chỉ giúp chống viêm, dầu dừa còn giúp giảm đau đáng kể.

Có nhiều nghiên cứu khác với kết quả tương tự, tuy nhiên hầu hết các nghiên cứu mới chỉ được thực hiện trên động vật và ống nghiệm. Tuy vậy, dựa trên những nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy tiềm năng lớn của dầu dừa trong khả năng giảm viêm.

Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Trong khi không ít người cho rằng dầu dừa có thể khiến tắc nghẽn lỗ chân lông, thực tế và các nghiên cứu cho thấy dầu dừa có thể hỗ trợ việc điều trị mụn trứng cá. Điều này bởi vì dầu dừa có các thành phần giúp giảm viêm.

Hơn nữa, công dụng kháng khuẩn của những axit béo chuỗi trung bình có trong dầu dừa cũng là nguyên nhân giúp giảm mụn trứng cá.

Dầu dừa và tác dụng cho da

Dầu dừa giúp giữ ẩm cho làn da khô

Ngoài công dụng giúp giảm viêm và hỗ trợ điều trị mụn trứng cá và viêm, dầu dừa cũng giúp giữ ẩm cho làn da của bạn.

Một nghiên cứu ở những người có làn da khô ở mức nhẹ đến vừa phải đã cho thấy tác dụng của dầu dừa so với dầu khoáng – loại dầu được sử dụng phổ biến trong điều trị da khô. Nghiên cứu hai tuần này cho thấy dầu dừa giúp cải thiện quá trình hydrat hóa da và có hiệu quả không kém dầu khoáng.