Dầu dừa dùng để nấu ăn có được không? 

Dầu dừa ngày càng phổ biến trong các hoạt động đời sống của nhiều người. Nhận thấy nhu cầu cùng những lợi ích có lợi cho sức khỏe, các công ty sản xuất dầu dừa ra sức thúc đẩy mức độ nhận diện thương hiệu của mình trên các phương tiện truyền thông. 

Với những lợi ích đã được kiểm chứng trong việc làm tan mỡ bụng, kiềm chế cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa bệnh tim, đẩy lùi bệnh Alzheimer… nên nhiều chị em khá thích thú việc áp dụng dầu dừa trong nấu ăn hàng ngày cho gia đình. 

Trong một cuộc khảo sát ở Mỹ, thì có đến 72% dân số đánh giá dầu dừa tốt cho sức khỏe, trong đó có ng cũng được coi là xu hướng trong chế độ ăn kiêng Keto, Paleo. 

Nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật ngày càng tăng cao, dầu dừa trở  thành thực phẩm, chất béo được lựa chọn rộng rãi cùng hương thơm phảng phất. 

Dầu dừa vốn là chất béo 100% trong đó có đến 80-90% chất béo bão hòa, nhờ đó mà khi để ở nhiệt độ lạnh hoặc nhiệt độ phòng thì kết cấu của dầu dừa sẽ trở nên rắn chắc. Hơn nữa, trong thành phần dầu dừa không chứa Cholesterol hay các chất xơ, nhưng bù vào sẽ chứa một ít vitamin, khoáng chất cùng các sterol thực vật. 

Có rất nhiều tuyên bố về lợi ích sức khỏe từ dầu dừa từ những nghiên cứu sử dụng công thức của dầu dừa đặc biệt làm từ 100% chất béo trung tính chuỗi trung bình. Theo đó, dạng hấp thụ này sẽ làm tăng cảm giác no và ngăn ngừa tích trữ năng lượng. 

Dầu dừa chứa nhiều calo và tổng lượng chất béo khoảng từ 120 calo và 14g chất béo trên mỗi thìa canh. Dầu dừa vốn có hương vị đặc biệt nhất, thay thế định kỳ các loại dầu khác để nướng bánh và nấu ăn, mang đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh.