Sức mạnh của tự nhiên, dầu dừa có khả năng thay thế đủ mọi mỹ phẩm

Năm hết tết đến, đồng nghĩa nhu cầu làm đẹp của chị em cũng tăng lên. Đây cũng là thời điểm mà các thương hiệu mỹ phẩm thi nhau tung các sản phẩm mới, với những lời quảng cáo hoa mỹ, nhằm đánh vào ham muốn đẹp hơn mỗi ngày của nhiều người. Tuy nhiên, người dùng cũng nên cảnh giác kiểm tra chất lượng của các sản phẩm này, rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra bởi tác dụng phụ hoặc thành phần hóa học có hại trong mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp. 

Có một sản phẩm làm đẹp toàn diện, tinh chất tự nhiên mà nhiều chị em bỏ qua để chạy theo các xu hướng do các nhãn hiệu mỹ phẩm tung ra, đó chính là: dầu dừa. Không phải vô lý khi mà dầu dừa được xem là “thần dược” có rất nhiều công dụng: dưỡng da, dưỡng tóc, giảm cân, dưỡng móng tay… 

Có một so sánh rất đáng chú ý rằng, chỉ cần sở hữu một chai dầu dừa nho nhỏ là mỗi bạn đã có trong tay đủ bộ mỹ phẩm cần dùng. Ví dụ như:

  • Kem bắt sáng: hay còn gọi là trào lưu “strobing”, giúp tạo hiệu ứng làn da bóng mịn, làm khuôn mặt thon gọn, rạng rỡ hơn mà không cần phải qua bước tạo khối cầu kỳ. Công thức vô cùng đơn giản, chỉ cần chấm một xíu dầu dừa tự nhiên lên sống mũi và hai gò má, sau đó vỗ nhẹ để dầu dừa thấm đều và sâu vào làn da, từ đó tạo hiệu quả bắt sáng cũng như không sợ mặt loang lỗ dưới ánh đèn flash.
  • Serum dưỡng tóc: với những người có mái tóc thường xuyên bị xơ rối hoặc lọn tóc không vào nếp thì nên dùng dầu dừa nấu thủ công sẽ khắc phục được trường hợp trên. Sau khi sử dụng, trên tóc sẽ có mùi dừa ngọt ngào, còn nếu dầu dừa ép lạnh thì gần như không có mùi, có thể tạo lớp nền lưu lượng nước hoa. 
  • Nước súc miệng: phương pháp khá được nhiều người ưa thích, không chỉ có tác dụng làm sạch sẽ răng miệng, giảm mùi hơi thở và giúp răng trắng hơn, sáng hơn. Cách dùng rất đơn giản, bạn nên súc miệng mỗi ngày với dầu dừa trong vài phút, còn trong cuối tuần nên dành hẳn khoảng 20 phút để làm sạch thật kỹ, tăng cường khả năng diệt vi khuẩn răng miệng. 
  • Ngoài ra có thể kể đến các tính năng khác như: dầu dưỡng móng, kem cạo, dầu tẩy trang, kem dưỡng ẩm, son dưỡng môi….