Dầu dừa có thực sự tốt cho răng?

Dầu dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, làn da và cả mái tóc của bạn. Cũng đã có tuyên bố rằng dầu dừa có thể làm sạch và làm trắng răng của bạn, đồng thời giúp ngăn ngừa sâu răng. Bài viết này xem xét các nghiên cứu mới nhất về dầu dừa, sức khỏe răng miệng và răng của bạn.

Chứa nhiều axit lauric

Một trong những điều chứng minh tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe răng miệng đó là dầu dừa chứa nhiều axit lauric. Axit này được biết đến với công dụng tiêu diệt vi khuẩn, nấm và vi rút có hại trong cơ thể. Do đó axit lauric có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hại ở miệng

Một nghiên cứu đã thử nghiệm 30 loại axit béo khác nhau và so sánh khả năng chống lại vi khuẩn. Trong số tất cả các axit béo, axit lauric là hiệu quả nhất. Axit lauric tấn công vi khuẩn có hại trong miệng có thể gây hôi miệng, sâu răng và bệnh nướu răng Axit này đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt một loại vi khuẩn miệng gọi là Streptococcus mutans, đây là nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng.

Dầu dừa giúp làm giảm mảng bám và chống lại bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng, còn được gọi là viêm nướu, liên quan đến viêm nướu. Nguyên nhân chính của bệnh nướu răng là sự tích tụ mảng bám răng do vi khuẩn có hại trong miệng. Nghiên cứu cho thấy dầu dừa có thể làm giảm sự tích tụ mảng bám trên răng của bạn và chống lại bệnh nướu răng.

Trong nghiên cứu, dầu dừa làm giảm đáng kể sự tích tụ mảng bám và dấu hiệu viêm nướu ở 60 người tham gia mắc bệnh nướu răng do mảng bám. Hơn nữa, sự sụt giảm đáng kể của mảng bám đã được nhận thấy chỉ sau 7 ngày kéo dầu, và mảng bám tiếp tục giảm trong thời gian nghiên cứu 30 ngày. Sau 30 ngày, số mảng bám trung bình giảm 68% và điểm viêm nướu trung bình giảm 56%. Đây là một sự giảm lớn trong cả mảng bám và viêm nướu.

Dầu dừa có thể ngăn ngừa sâu răng

Dầu dừa tấn công Streptococcus mutans và Lactobacillus, hai nhóm vi khuẩn là nguyên nhân chính gây sâu răng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa có thể làm giảm các vi khuẩn này một cách hiệu quả như chlorhexidine, đây là thành phần hoạt chất được sử dụng trong nhiều nước súc miệng.

Dầu dừa có thể ngăn ngừa sâu răng