Tại sao dầu dừa luôn về nhất trong công dụng dưỡng tóc?

Tại sao dầu dừa luôn về nhất trong công dụng dưỡng tóc?

Các hoạt động thường nhật như gội, sấy, tạo kiểu và nhuộm có thể gây tổn thương cho tóc khiến tóc xơ rối và dễ gãy rụng. Sau khi thử nghiệm việc ủ tóc bằng dầu dừa, dầu hạt hướng dương và dầu thô trước khi gội đầu, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu dừa có tác dụng tốt nhất trong việc giữ lại lớp protein cho tóc sau các bước gội đầu.

Nhờ tính chất dưỡng ẩm của dầu dừa, mái tóc của bạn sẽ trông khỏe mạnh và giàu sức sống hơn. Dầu dừa còn đảm nhận chức năng bảo vệ mái tóc của bạn trước những tác động của môi trường như nắng, gió và khói bụi.

Dưỡng tóc với dầu dừa

Cách thứ nhất, bạn có thể thoa trực tiếp dầu dừa lên tóc trước khi gội, dầu dừa sẽ hoạt động như một lớp bảo vệ giúp giảm bớt những hư tổn khi chà sát trong quá trình gội, cũng như lúc làm khô tóc.

Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng dầu dừa như dầu xả. Sau bước gội thông thường, bạn thoa dầu dừa từ thân tóc tới ngọn, massage từ 1 đến 2 phút sau đó xả sạch với nước.

Cách thứ ba, bạn có thể dùng dầu dừa như một dạng dưỡng tóc, sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội thông thường, các bạn làm khô tóc rồi thoa dầu dừa lên. Dầu dừa sẽ làm cho tóc bạn trông mềm và mượt hơn.

Cách thứ tư, bạn dùng dầu dừa như mặt nạ ủ tóc. Bạn ủ tóc với dầu dừa trong khoảng vài tiếng trước khi gội bằng dầu gội dưỡng tóc, hoặc có thể để qua đêm và gội sạch vào sáng hôm sau.