10 công dụng thông minh của dầu dừa (phần 3)

8. Dưỡng ẩm cho làn da

Dầu dừa tạo ra một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da của bạn – từ chân, tay đến gót chân, khủyu tay,…

Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa cho da mặt của mình – mặc dù điều này không được khuyến khích cho những người có làn da quá nhờn.

Bên cạnh đó, dầu dừa cũng tốt cho những người hay bị nứt chân. Bạn chỉ cần thoa một lớp dầu dừa mỏng lên gót chân trước khi đi ngủ, đi tất và tiếp tục thực hiện hàng đêm cho đến khi gót chân mềm mại.

9. Giúp chống lại nhiễm trùng

Một công dụng khác của dầu dừa đó là giúp điều trị nhiễm trùng nhờ đặc tính kháng khuẩn.

Một nghiên cứu nhỏ đã cho thấy rằng dầu dừa có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Clostridium difficile. Đây là vi khuẩn đường ruột thường được gọi với tên C. diff, gây tiêu chảy.

Dầu dừa cũng có tác dụng chống lại nấm men – một hiệu ứng thường được cho là do axit lauric, axit béo chính trong dầu dừa.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh dầu dừa có tác dụng trong điều trị nhiễm trùng khi dùng để ăn hoặc bôi lên da.

10. Tăng Cholesterol HDL ‘Tốt’ của bạn

Bên cạnh những lợi ích kể trên, dầu dừa cũng giúp làm tăng cholesterol tốt ở một số người.

Tuy nhiên, tác động mạnh nhất và nhất quán nhất của dầu dừa là làm tăng cholesterol HDL ‘tốt’.

Một nghiên cứu ở những phụ nữ bị béo bụng cho thấy HDL tăng lên ở nhóm tiêu thụ dầu dừa, trong khi nó giảm ở nhóm tiêu thụ dầu đậu nành.

Trên đây là 10 công dụng nổi bật và hữu ích nhất của dầu dừa. Một số công dụng cần nhiều nghiên cứu chứng minh hơn, tuy nhiên bạn vẫn có thể thấy được lợi ích từ việc sử dụng dầu dừa.

Công dụng của dầu dừa