Kinh ngạc xem thực đơn bữa tối của các vận động viên: không thể thiếu dầu dừa

Dầu dừa được các chị em sử dụng như “thần dược” trong chăm sóc sắc đẹp, da mặt, dưỡng ẩm, nhưng ứng dụng trong ẩm thực cũng là một khía cạnh thú vị và đáng quan tâm của nguyên liệu thú vị này. 

Vận động viên trượt băng nghệ thuật Apolo Ohno từng đạt huy chương vàng Olympic và giành chiến thắng cuộc thi “Dancing with the Stars” đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi công bố thực đơn bữa ăn tối của mình. Đặc biệt nhất là dầu dừa thường xuyên được anh sử dụng để luôn sẵn sàng cho các cuộc thi. 

Theo tờ New York Times thì nhà vô địch trượt băng tốc độ này đã dùng bữa tối với bông cải xanh hấp, cùng với gạo nâu trộn cùng dầu dừa. Thực đơn này sẽ giúp anh bổ sung thêm năng lượng vào buổi tối, nhất là hôm trước khi thi đấu. 

dầu

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, Triglyclerides chuỗi trung bình (MCTS) là nhóm các chất béo tuyệt vời có sẵn trong dầu dừa nguyên chất. Nhóm này được cơ thể hấp thụ ngay lập tức để chuyển hóa năng lượng. Đó là lý do mà Ohno đã học và ứng dụng công thức này để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể của mình. 

Hay mới đây, huấn luyện viên thể hình Jillian Michaels lên tiếng đánh giá cao tính năng của dầu dừa và ứng dụng như là một công cụ hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch. 

Trong cuốn sách “Master Your Metabolism” của chính mình thì cô nàng Michael còn đưa ra các công thức cho món xào với dầu dừa là nguyên liệu chính. Với tư cách là một huấn luyện viên và có những yêu cầu rất khắt khe trong dinh dưỡng và sức khỏe, có thể thấy dầu dừa ngày càng chứng tỏ được nhiều ứng dụng trong cuộc sống.