Tại sao nên uống dầu dừa trước khi đi ngủ?

Dầu dừa có nguồn gốc từ trái dừa già, được coi là một siêu thực phẩm, là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.

Mặc dù có thể tiêu thụ bất cứ lúc nào trong suốt cả ngày, nhưng những lợi ích tuyệt vời của dầu dừa đặc biệt phát huy nếu dùng trước khi đi ngủ.
Sau đây là 7 lý do tại sao uống dầu dừa trước khi đi ngủ là tốt:

1. Làm sảng khoái sau khi thức dậy
Dầu dừa cung cấp năng lượng trong thời gian dài hơn. Điều này có thể làm tăng mức năng lượng và khiến bạn cảm thấy sảng khoái vào sáng hôm sau.

2. Giữ cho làn da khỏe mạnh
Dùng dầu dừa vào ban đêm có thể tăng cường sức khỏe làn da. Nó cũng có thể ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, giữ cho làn da mềm mại, dẻo dai và trắng sáng, cải thiện sức khỏe của tóc, làm cho tóc bóng mượt.

3. Làm giảm cholesterol
Dầu dừa chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình, giúp ngăn ngừa béo phì, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, và nhiều tác dụng khác nữa, tăng cường hệ thống miễn dịch và hệ thống tim mạch. Do có hàm lượng chất béo tốt cho sức khỏe, dầu dừa cũng giúp điều chỉnh mức cholesterol, ngăn ngừa cholesterol cao và huyết áp cao. Các phytosterol trong dầu dừa cũng góp phần làm giảm cholesterol xấu.

4. Giúp ngủ ngon
Ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong dầu dừa cũng giúp cơ thể sản xuất một lượng hoóc môn giúp ngủ ngon

5. Giúp giảm cân
Do hàm lượng chất béo trung tính chuỗi trung bình của nó, giúp bạn no và cảm giác no sau bữa tối sẽ ngăn bạn ăn vặt vào đêm khuya.

6. Giúp duy trì khối lượng cơ bắp
Mặc dù dầu dừa có thể làm giảm mỡ cơ thể, nhưng nó không làm giảm khối lượng cơ bắp. Thay vào đó, nó giúp duy trì cơ bắp – rất tốt cho người tập thể hình.

7. Giúp tránh bệnh tật
Vì dầu dừa dễ tiêu hóa, bạn sẽ ít gặp phải các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Ngoài các vấn đề về tiêu hóa, nó cũng có thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm vi rút và vi khuẩn.
Dầu dừa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh, như cúm, nhiễm vi rút, herpes và nhiễm nấm candida.
Để có được phương pháp chữa trị tự nhiên tốt nhất này, hãy đảm bảo chọn dầu dừa nguyên chất, hữu cơ và tránh những loại tinh chế có chứa dầu dừa hydro hóa. Để tránh các tác dụng phụ không mong muốn, sử dụng dầu dừa ở mức độ vừa phải vì nó có lượng calo cao