Ngoài chăm sóc sắc đẹp, dầu dừa mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Là “thần dược” trong chăm sóc sắc đẹp, những lợi ích tuyệt vời mà dầu dừa tự nhiên mang đến cho cơ thể là điều không chị em phụ nữ nào phải bàn cãi,. Tuy nhiên về mặt chăm sóc sức khỏe thì liệu dầu dừa có được coi là một “dược phẩm” hay không? 

Dầu dừa là “Siêu thực phẩm”

Dầu dừa được xếp vào nhóm chất béo tốt, theo trang tin tức The Health Site đưa tin thì dầu dừa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe theo nhiều cách thức khác nhau:

    • Tiêu diệt các vi sinh vật có hại: trong thành phần dầu dừa có chứa rất nhiều axit béo. Những siêu axit này giúp tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh và nhiễm trùng rất hiệu quả, ví dụ như axit lauric diệt nấm, virut…. Ngoài ra dầu dừa còn được trang The Health Site khuyên dùng xử lý các vấn đề liên quan đến da như mụn trứng cá, ngứa da đầu do gàu. 
    • Tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể: nhờ các chất béo bão hòa tự nhiên làm tăng mức cholesterol tốt, đó là lý do mà dầu dừa được các chuyên gia tin rằng là trợ thủ tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. 
    • Tốt cho sức khỏe răng miệng: chỉ cần pha loãng dầu dừa trong nước súc miệng 2-3 lần mỗi tuần sẽ giúp tiêu diệt vi trùng, bảo vệ răng miệng luôn thơm tho và góp phần loại bỏ mảng bám trên răng. 
    • Giảm động kinh: nhờ chất béo triglyceride chuỗi trung bình (MCT) làm tăng nồng độ ketone trong máu, góp phần làm giảm chứng co giật ở trẻ em, nhất là những người hay bị động kinh. 
    • Tăng cường chức năng não bộ: cũng nhờ việc tăng nồng độ ketone như đã nói ở trên mà năng lượng cung cấp cho các tế bào não ở những bệnh nhân Alzheimer giúp làm giảm các triệu chứng bệnh.