Dầu dừa phân đoạn được tạo ra như thế nào?

Dầu dừa mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe lẫn làn da, mái tóc của bạn. Người ta đã tạo ra dầu dừa phân đoạn như thế nào?

Dầu dừa phân đoạn được sản xuất thông qua một quá trình gọi là phân đoạn.

Phân đoạn được sử dụng để tách các loại chất béo khác nhau được tìm thấy tự nhiên trong một số loại dầu. Nó thường được thực hiện để tạo ra các sản phẩm mới cho người tiêu dùng.

Các điểm nóng chảy khác nhau của các chất béo khác nhau là nguyên tắc để phân đoạn dầu dừa.

Ví dụ, axit lauric và axit béo chuỗi dài có điểm nóng chảy cao hơn axit caprylic và axit capric. Do đó, chúng sẽ trở nên cứng nhanh hơn khi được làm mát.

Việc phân đoạn dầu dừa được thực hiện bằng cách làm nóng dầu trên điểm nóng chảy của nó. Sau đó, nó được làm mát và phần rắn của dầu được tách ra khỏi chất lỏng.

Toàn bộ quá trình phân đoạn có thể mất vài giờ.

Dầu dừa phân đoạn đã được bán trên thị trường dưới ba tên khác nhau:

Tên quen thuộc nhất đó là dầu dừa phân đoạn: Dầu này chủ yếu được sử dụng cho các mục đích chăm sóc cá nhân và gia đình khác nhau, như kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng tóc và dầu massage.

Tên gọi khác là dầu MCT: Nó thường được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống, với 1 muỗng3 muỗng mỗi ngày là một khuyến nghị liều lượng phổ biến.

Dầu dừa phân đoạn cũng được sử dụng với tên dầu dừa lỏng – một loại dầu ăn có thể ăn được.

Dầu dừa phân đoạn được bán trên thị trường dưới dạng dầu MCT và dầu dừa lỏng, nhưng về cơ bản, đây đều là những sản phẩm giống nhau. Công dụng của nó bao gồm chăm sóc da và nấu ăn.

Dầu dừa phân đoạn được tạo ra như thế nào?