Khỏi tìm đâu xa, dầu dừa chính là điều kỳ diệu nhất dành cho mái tóc xơ rối

“Cái răng cái tóc là góc con người”, điều đó luôn luôn đúng dù chị em phụ nữ đang sống trong thời đại nào. Ngày xưa, khi còn khó khăn thì mọi người tìm đến các loại thảo mộc tự nhiên, bồ kết, dầu dừa để giữ cho mái tóc suôn mượt. Ngày nay, nền công nghiệp mỹ phẩm phát triển, có hàng trăm nhãn hiệu dầu gội để dùng, vừa rẻ, tiện dụng, lại mang đến nhiều hiệu quả. Nhưng việc sử dụng chất hóa học chưa bao giờ là điều tốt cho cơ thể. Vì thế, nhiều người hiện nay có xu hướng quay về với tự nhiên, sử dụng các sản phẩm tự nhiên để làm đẹp, an toàn hơn. 

Thực tế, qua các lần ép – uốn – sấy – nhuộm để phục vụ công việc làm đẹp thì mái tóc trở nên xơ rối, hư tổn, chẻ ngọn và ngả màu. Chính vì thế, dầu dừa có thể nói chính là cứu tinh cho mái tóc lúc này. 

Dùng dầu dừa để làm sạch răng miệng

Theo chân 2 chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng Cynthia Alvarez và Stephenie Brown tại New York học hỏi những cách tuyệt hay sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc. 

Dùng như mặt nạ giúp tóc mọc nhanh, dày và khỏe

Stephanie Brown khẳng định: dầu dừa thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn, khỏe khoắn hơn nhờ vào sự nuôi dưỡng từ các vitamin cùng các axit béo. Chỉ cần dùng dầu dừa như một loại mặt nạ, đắp lên tóc với tần suất khoảng 1-2 lần mỗi tuần trong khoảng 5-10 phút. Với cách làm này, hiệu quả mang lại sẽ khiến mọi người phải bất ngờ và tự tin hơn với mái móc mượt mà, bồng bềnh. 

Thoa dầu dừa trước khi gội đầu để ngăn ngừa hư tổn

Những thành phần có tính tẩy mạnh trong dầu gội sẽ rửa lớp dầu tự nhiên, giúp tóc khô và dễ gãy hơn so với bình thường. Khi tóc khô xơ, hư tổn, chẻ ngọn, vàng óe ở phần đuôi, gãy rụng thường xuyên thì đó là dấu hiệu tóc đã bị hư tổn nặng. Nếu tiếp tục sử dụng dầu gội hóa học thì tóc sẽ càng bị ảnh hưởng hơn nữa. Lời khuyên trong trường hợp này là thay vì dầu gội thì chuyển sang dầu dừa. Thoa lớp dầu dừa lên toàn bộ vùng tóc, massage, vuốt nhẹ từ gốc đến ngọn sau đó gội như bình thường. Chỉ cần làm thường xuyên thì tóc sẽ thay đổi theo hướng tích cực rõ rệt.