Thoa dầu dừa vào rốn liệu có tốt cho sức khỏe như lời đồn?

Dầu dừa đã không còn quá xa lạ gì nhiều gia đình ở Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chung. Có rất nhiều những kinh nghiệm dân gian từ ông bà truyền lại trong việc ứng dụng dầu dừa vào đời sống vô cùng hiệu quả, mang đến lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Một trong những kinh nghiệm chữa bệnh dân gian vẫn được khá nhiều người ứng dụng trong cuộc sống hiện đại đó là thoa dầu dừa vào rốn. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu xem xét kỹ lưỡng dưới góc độ khoa học thì phương pháp này hoàn toàn có cơ sở trong việc chăm sóc sức khỏe con người. 

Phần rốn là khu vực tương đối nhạy cảm bởi có hàng nghìn dây thần kinh tiếp nối giữa rốn với vùng bụng. Theo y học Ấn Độ thì việc thoa bôi dầu dừa vào vùng vốn sẽ giúp mang lại nhiều tín hiệu tốt hơn cho cơ thể, nhất là đối với bụng và nội tạng xung quanh.

Trong khi đó, đối với các vận động viên thì việc tăng cường thể chất rất là quan trọng, vì thế cần hạn chế những căn bệnh nhỏ nhặt như cảm lạnh. Mà dầu dừa thì tỏ ra rất có tác dụng trong trường hợp này, tất nhiên, bôi quanh rốn là điều kiện cần thực hiện đầu tiên. Điều này cũng gần giống như thói quen bôi dầu gió ở người Việt Nam, nhất là các vùng nông thôn, giúp giữ ấm, bảo vệ cơ thể, giảm thiểu tình trạng cảm lạnh. 

Cũng theo y học Ấn Độ thì dầu dừa nếu bôi quanh rốn sẽ giúp tăng cường, cải thiện khả năng sinh sản nhờ vào chất béo chuỗi trung tính có trong thành phần của dầu dừa. 

Ngoài ra, đối với chị em phụ nữ thì hành vi bôi dầu dừa còn có tác dụng làm đẹp rõ ràng: như là giúp dưỡng ẩm cho làn da, tăng cường thị lực cũng như giảm đau dạ dày và đau kinh nguyệt hàng tháng.