Bỏ việc văn phòng lương cao, chàng trai Bến Tre về quê khởi nghiệp với vỏn vẹn 35 triệu đồng 

Trong một lần đi công tác xã hội, Nguyễn Minh Tuấn, sinh năm 1983 đã cùng người bạn đồng hành của mình là Nguyễn Thái Bình ý tưởng lớn gặp nhau và cùng lên kế hoạch cho sự ra đời của One4One, mô hình doanh nghiệp xã hội kinh doanh các mặt hàng dầu dừa tinh khiết, trụ sở đặt tại vùng đất nổi tiếng nhất Việt Nam với những rừng dừa bạt ngàn, Bến Tre.

Trước đây, việc sản xuất và phân phối các sản phẩm từ dừa ở vùng đất nam bộ này thường chỉ loanh quanh với các món hàng quen thuộc như kẹo dừa, xơ dừa, hàng thủ công mỹ nghệ,… Dầu dừa tinh khiết mặc dù là mặt hàng có tính ứng dụng rất cao nhưng lại không được phát triển đúng mức, không hề có bất kỳ một thương hiệu nào được đầu tư bài bản, phân phối toàn Việt Nam. 

Nhận thấy nhu cầu thị trường rất “khát” loại dầu này, nhất là trong khoản làm đẹp, thẩm mỹ, vốn được lòng chị em phụ nữ, Minh Tuấn đã quyết định từ bỏ công việc văn phòng lương cao mà mình đang có, về quê lựa chọn con đường khởi nghiệp. 

Khởi đầu với vỏn vẹn 35 triệu đồng tiền vốn, Tuấn đã chia thành nhỏ thành vào nhiều mục khác nhau, đầu tư vào cơ sở vật chất, đăng ký kinh doanh, marketing, bao bì, in ấn… Anh chọn vùng đất huyện Mỏ Cày để tận dụng nguồn nguyên liệu trời cho nơi đây là vựa dừa lớn nhất tỉnh, và tìm kiếm những gia đình có trồng những giống dừa tốt để có thể kiểm soát tốt nhất chất lượng đầu vào. 

Với mô hình kinh doanh này, hiện tại doanh thu hàng tháng Tuấn nhận được chỉ khoảng 60 triệu. Chưa dám nói là nhiều nhưng cũng là con số rất đáng khuyến khích, nhất là trong hoàn cảnh vừa giúp người nông dân vừa phân phối những sản phẩm chất lượng là dầu dừa tinh khiết đến tay người tiêu dùng.