10 công dụng thông minh của dầu dừa (phần 2)

4. Tăng cường sức khỏe răng miệng

Dầu dừa có một công dụng thú vị khác – đó là vũ khí mạnh mẽ chống lại vi khuẩn, bao gồm cả Streptococcus mutans – những vi khuẩn khiến tạo ra mảng bám răng, nướu răng và sâu răng.

Trong một nghiên cứu, việc súc miệng bằng dầu dừa trong 10 phút có thể giúp làm giảm các vi khuẩn này hiệu quả như súc miệng bằng nước súc miệng sát trùng.

Trong một nghiên cứu khác, việc súc miệng bằng dầu dừa hàng ngày làm giảm đáng kể tình trạng viêm nhiễm và mảng bám ở thanh thiếu niên bị viêm lợi (nướu bị viêm).

5. Giảm kích ứng da, bệnh chàm

Dầu dừa cũng giúp cải thiện đáng kể tình trạng viêm da. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng dầu dừa có thể giúp tình trạng rối loạn da khác tiến triển tốt hơn, tương tự như dầu khoáng cũng như các chất dưỡng ẩm khác.

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa cũng giúp cải thiện ít các rối loạn da khác. Dầu dừa cũng có công dụng tương tự như dầu khoáng và các chất dưỡng ẩm thông thường khác.

Trong một nghiên cứu ở trẻ em bị bệnh chàm, 47% những người được điều trị bằng dầu dừa đã nhận thấy những cải thiện lớn.

6. Cải thiện chức năng não

Một công dụng khác của dầu dừa đó là cải thiện chức năng não bộ của bạn. MCT có trong dầu dừa sẽ chuyển hóa thành xeton – một nguồn năng lượng giúp thay thế cho não của chúng ta.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra MCT có lợi ích ấn tượng đối với các rối loạn não, bao gồm chứng động kinh và bệnh Alzheimer.

Vì lợi ích này, dầu dừa được các nhà nghiên cứu khuyên dùng như nguồn MCTs giúp tăng sản xuất xeton.

7. Làm Mayonnaise tốt cho sức khỏe

Mayonnaise bạn ăn hàng ngày có thể chứa dầu đậu nành và nhiều đường. Dầu dừa là nguồn mayonnaise lành mạnh cho cơ thể. Thậm chí bạn có thể tự làm mayonnaise từ dầu dừa hoặc là dầu ô liu.

10 công dụng thông minh của dầu dừa