Tóc khỏe đẹp vượt trội nhờ gội đầu bằng dầu dừa

Ngoài tác dụng dưỡng da, chăm sóc sắc đẹp thì dầu dừa còn là nguyên liệu tuyệt vời trong trị gàu và phục hồi tóc bị hư tổn. Nếu gội đầu bằng dầu dừa đúng cách sẽ mang đến mái tóc suôn mượt đáng ngạc nhiên với chi phí vô cùng tiết kiệm so với việc đi đến các salon tóc. 

Thông thường chị em khi làm tóc thường chọn mua những sản phẩm có sẵn trên thị trường, đọc thông tin và làm theo hướng dẫn ngay trên bao bì. Còn đối với sản phẩm đặc biệt như dầu dừa, thì đa phần chúng ta mới chỉ nghe nói và biết đến đây là nguyên liệu làm đẹp thiên nhiên, còn sử dụng như thế nào thì nghiều người khá mơ hồ, vì thế mà ít người sử dụng. Nhưng trên thực tế, trong thành phần dầu dừa có sẵn rất nhiều dưỡng chất tốt cho da và tóc ăn đứt các thành phẩm bán trên thị trường. Cụ thể như:

  • Axit Lauric: hay còn được gọi là Monolaurin, là một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh. Vì thế rất tốt trong việc trị gàu và giảm tình trạng tóc rụng do vi khuẩn. Chất Monolaurin này cũng được xác nhận là an toàn tuyệt đối trên cơ thể người. 
  • Axit Capric: đây cũng là một kháng sinh tự nhiên giống như Axit lauric ở trên
  • Vitamin E: chất chống lão hóa
  • Ngoài ra, vì là dạng chất gốc nên dầu dừa giúp tăng khả năng dưỡng ẩm cao, cho tóc và da mềm mại hơn. Đồng thời bảo vệ da đầu trước các tác động của môi trường bên ngoài hoặc các loại hóa chất có tín tẩy rửa mạnh. 

Tác dụng của dầu dừa như đã trình bày ở trên, còn việc sử dụng dầu dừa để chăm sóc tóc đúng cách như thế nào thì cùng tìm hiểu trong bài viết kỳ sau nhé.