Tóc khỏe đẹp vượt trội nhờ gội đầu bằng dầu dừa (2)

Những bài viết kỳ trước đã hướng dẫn chị em cách dưỡng da bằng dầu dừa an toàn và hiệu quả, trong bài lần này sẽ hướng dẫn gội đầu đúng cách. 

Một cách tiện lợi được chị em rỉ tai nhau là trộn dầu dừa pha chung với dầu gội khi gội đầu, nhưng trên thực tế phương pháp này không đem lại hiệu quả cao mà ngược lại nếu không cẩn thận thì sẽ khiến tóc càng thêm bết dính và khó chịu. Để việc gội đầu không chỉ giúp tóc suôn mượt và da đầu sạch sẽ tuyệt đối thì chị em nên tham khảo hướng dẫn bên dưới:

– Bước 1: Xả tóc qua nước ấm cho trôi bớt bụi bẩn trên đầu rồi lau khô khóc 

– Bước 2: Gội đầu lần thứ nhất bằng dầu dừa bằng cách đổ một ít dầu dừa ra chiếc chén nhỏ, dùng đầu ngón tay chấm một ít dầu rồi thoa lên da đầu theo hình xoắn ốc. Nhúng chiếc lược vào dầu dừa cho ướt đều rồi chải đều từ chân tóc đến ngọn. Massage nhẹ da đầu và tóc một cách nhẹ nhàng như lúc gội. Để khoảng 30 phút cho tinh dầu dừa thẩm thấu sâu vào tóc. 

– Bước 3: Chuẩn bị nước ấm và xả tóc cho bớt dầu trên tóc

– Bước 4: Gội đầu lại lần thứ hai với dầu gội thường dùng. Nhớ xả sạch với nước để dầu dừa và các chất bẩn không lưu lại trên tóc. 

Đây là cách hữu hiệu nhất để tóc hấp thu tối đa dưỡng chất từ dầu dừa, giúp phụ nữ có mái tóc sạch và khỏe vượt trội. Nhớ chải lại bằng lược một lần nữa để tóc vào nếp gọn gàng theo ý muốn.

Ngoài ra, mách nhỏ một số mẹo vặt để phát huy tác dụng dầu dừa: 

Có thể đun dầu dừa để dầu dừa dễ dàng phát huy công dụng, nhớ đun đến nhiệt độ ấm trước khi thoa lên tóc và da đầu. Đồng thời không cần dùng dầu xả thêm vì tóc đã hấp thu đủ độ ẩm.