Sử dụng dầu dừa trong lúc gội đầu để mang đến mái tóc mềm mượt

Mùa đông luôn là nỗi ám ảnh đối với phái đẹp khi thời tiết trở nên hanh khô, độ ẩm giảm, đặc biệt là mái tóc cũng bị mất đi vẻ mềm mượt, óng ả vốn có. Bạn muốn giảm bớt tình trạng này? Rất đơn giản, hãy nhỏ một vài giọt dầu dừa vào dầu gội hàng ngày của mình để giúp mái tóc đẹp lên vài phần.

Sử dụng dầu dừa trong lúc gội đầu để mang đến mái tóc mềm mượt

Trong dầu dừa có chứa nhiều vitamin E, các chất chống oxy hoá và axit béo giúp phục hồi tóc khô xơ và hư rối. Bên cạnh đó, dầu dừa còn có thể ngấm vào thân tóc, giúp làm mượt lớp biểu bì, từ đó giảm bớt hư tổn đồng thời kích thích tóc mọc nhanh hơn. Ngoài việc làm suôn mượt, dầu dừa còn giúp kích thích mọc tóc vô cùng hiệu quả, đặc biệt là vào thời điểm “mùa lá rụng ngoài vườn, mùa tóc rụng trong nhà”.

Để dầu dừa là phương pháp dưỡng tóc hiệu quả, cách tốt nhất là hãy ủ tóc với nó trong khoảng 15 phút trước khi gội đầu. Nếu thời gian không cho phép, bạn có thể áp dụng bí quyết trộn 1 vài giọt dầu dừa vào dầu gội hoặc dầu xả. Ngay sau khi gội bạn đã dễ dàng cảm nhận được sự mềm mại ở mái tóc, đồng thời dầu dừa cũng phủ 1 lớp dầu nhẹ nhàng bên ngoài tóc giúp nó mềm mượt và hạn chế xơ rối.

Lưu ý, lượng dầu dừa phù hợp là từ khoảng 4-5 giọt, nếu sử dụng nhiều hơn có thể xảy ra tình trạng dầu dừa tồn dư khiến tóc bị nhanh bết và bẩn hơn.

Nếu muốn tăng độ hiệu quả, bạn có thể sử dụng thêm các loại xịt dưỡng từ dầu dừa sau mỗi lần sấy tóc xong. Đây chắc hẳn là phương pháp làm đẹp tóc đơn giản và rẻ tiền nhất mà chị em không nên bỏ qua.